Quả nho có tốt cho bà bầu không? 5 Công dụng đối với mẹ bầu
Bất kỳ mẹ bầu nào cũng có tâm lý lo lắng, hoang mang khi lựa chọn thực phẩm để bổ sung chất dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai. Một trong những loại trái cây rất hay được nhắc đến và cân nhắc chính là quả nho. Quả nho có tốt cho mẹ bầu không? Hãy cùng Trang trại Đồi Chồi đi tìm hiểu những công dụng của nho đối với phụ nữ mang thai và em bé ngay bây giờ.
1. Quả nho có tốt cho bà bầu không?
Quả nho cũng như những loại trái cây khác đều rất tốt cho các bà bầu. Đây là những thực phẩm giúp chúng ta hấp thụ các loại vitamin và khoáng chất một cách tự nhiên.
Khi ăn nho, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể và em bé nhiều loại dinh dưỡng mà cơ thể khó tự tổng hợp được như: Sắt, folate, kali, vitamin nhóm A, nhóm C,… Từ đó, mẹ sẽ có cơ thể khỏe mạnh để nuôi dưỡng em bé trong bụng.
2. 5 Công dụng của nho đối với mẹ bầu và thai nhi
Các mẹ bầu có thể thoải mái ăn mà không cần lo lắng quả nho có tốt cho bà bầu không. Chúng không những tốt mà còn đem lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể mẹ và sự phát triển của bé.
2.1 Tránh tình trạng bị táo bón
Táo bón là vấn đề khá phổ biến ở phụ nữ mang thai do cơ thể thay đổi nội tiết tố, có nhiều biến đổi. Do đó, trong thời kỳ này mẹ cần bổ sung thêm nhiều chất xơ từ các loại rau củ và trái cây.
Trong 100g nho có tới 0,9g chất xơ, lượng chất xơ này sẽ giúp các mẹ dễ dàng tiêu hoá hơn và tránh tình trạng táo bón rất hiệu quả.
2.2 Nâng cao hệ miễn dịch
Vitamin C, anthocyanin, flavonoid cùng một số chất chống oxy hóa khác trong nho có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch. Bổ sung nho vào thực đơn hàng ngày mẹ sẽ ngăn ngừa được những bệnh ốm vặt, gây nguy hiểm cho con.
2.3 Hạn chế nguy cơ bị chuột rút
Chuột rút là tình trạng khá phổ biến khi bụng mẹ bắt đầu to lên và bị chèn ép một số dây thần kinh ở chân và đùi. Các mẹ hãy ăn khoảng 200g nho tươi mỗi ngày để bổ sung thêm magie để hạn chế nguy cơ bị chuột rút. Điều này giúp cho các mẹ thuận tiện hơn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, giấc ngủ cũng được ngon hơn.
2.4 Bổ sung sắt cho mẹ và bé
Sắt là một trong những chất dinh dưỡng rất quan trọng, nuôi dưỡng cơ thể mẹ và bé. Ngoài cách bổ sung bằng viên uống bạn có thể bổ sung bằng cách ăn nho và các thực phẩm giàu sắt.
2.5 Hạn chế sự hình thành của các cục máu đông
Các cục máu đông là nguyên nhân chính gây ra tắc mạch máu não, giảm thị lực, liệt một số dây thần kinh trên cơ thể. Nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mẹ và bé.
Để hạn chế sự hình thành các cục máu động bạn có thể ăn một lượng nho vừa đủ mỗi ngày. Vitamin K trong các loại nho sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng này khi mang thai và thời gian chuyển dạ.
Xem thêm: Sau sinh ăn nho được không
Người tiểu đường ăn nho được không
3. Lưu ý khi ăn nho để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi
Quả nho rất tốt cho bà bầu nhưng chúng ta không nên lạm dụng, sử dụng quá nhiều trong thời kỳ mang thai. Mỗi tuần, mẹ bầu có thể ăn từ 100g đến 200g nho và chia thành nhiều lần khác nhau để cơ thể hấp thụ hoàn toàn dưỡng chất từ loại quả này.
Nếu bạn đang bị tiểu đường thai kỳ thì chúng ta nên thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ trước khi ăn nhằm đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Do nho thuộc loại quả có tính nóng nên trong 3 tháng cuối mẹ không nên ăn nhiều, tránh gây ra tình trạng nóng trong, không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
Với hàm lượng vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hoá cao các mẹ có thể ăn mà không cần lo lắng quả nho có tốt cho bà bầu không. Với 100g đến 200g mỗi tuần mẹ không chỉ cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn nâng cao sức đề kháng cho cả mẹ và thai nhi.
Trang trại Đồi Chồi – Nhà vườn cung cấp thực phẩm hữu cơ chất lượng, uy tín
Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch, an toàn, không sử dụng phân bón hoá học, không thuốc bảo quản, không thuốc kích thích tăng trưởng,… Hãy liên hệ ngay với Trang trại Đồi Chồi qua Hotline 076 589 8777 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm quan và trải nghiệm hái trái cây, rau củ quả ngay tại trang trại với chúng tôi tại Đô Lương – Nghệ An.