Ăn vỏ nho có tốt không? 5 Lợi ích từ vỏ nho

Nho là loại quả có vỏ mỏng, rất khó lột bỏ nên nhiều người thường có xu hướng ăn nho mà không bỏ vỏ. Nhưng ăn vỏ nho có tốt không? Chúng ta có nên ăn vỏ nho hay không? Để giải đáp thắc mắc này bạn hãy cùng Trang trại Đồi Chồi tìm hiểu kỹ hơn về chúng trong bài viết dưới đây. 

1. Vỏ nho có ăn được không? Ăn có tốt không? 

Vỏ nho là một trong những loại vỏ có khả năng cung cấp cho cơ thể chúng ta rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Vỏ nho đỏ có chứa polyphenol với hàm lượng cao nên chúng có khả năng hỗ trợ bảo vệ và điều hoà tim mạch. Bên cạnh đó, vỏ của những loại nho tím và nho đen lại chứa nhiều flavonoids giúp giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol trong máu rất hiệu quả. 

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm ăn nho không cần bỏ vỏ mà không phải băn khoăn xem “Ăn vỏ nho có tốt không?”. Nếu ăn một lượng vừa đủ mỗi ngày, bạn không chỉ cung cấp cho cơ thể một lượng calo nhất định mà còn nâng cao sức khỏe bằng những chất dinh dưỡng do quả nho mang lại. 

2. 5 Lợi ích từ vỏ nho có thể bạn không biết 

Vỏ và quả nho đều mang lại cho người ăn rất nhiều công dụng đặc biệt, hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ. Một số công dụng đặc trưng của vỏ nho mà chúng ta không thể không kể đến như: Bảo vệ tim mạch, điều hoà huyết áp, tăng cường trí nhớ,…

2.1 Bảo vệ tim mạch 

Polyphenol, resveratrol trong vỏ nho là những chất rất tốt, có tác dụng bảo vệ tim mạch. Chúng sẽ kích thích tim của bạn sản xuất glutathione để giảm stress, hạn chế các tổn thương lên tim. 

Polyphenol, resveratrol trong vỏ nho rất tốt cho tim mạch 
Polyphenol, resveratrol trong vỏ nho rất tốt cho tim mạch

2.2 Điều hoà huyết áp

Kali đóng vai trò như một chất điện giải, cân bằng lượng natri trong máu và giúp chúng ta điều hoà huyết áp. Nhờ đó, bạn cũng có thể ngăn ngừa được một số biến chứng do việc tăng, giảm huyết áp đột ngột gây ra. 

Trong 100g nho có chứa tới 191 mg kali, do đó mỗi ngày bạn chỉ cần bổ sung khoảng 300g nho vào thực đơn hàng ngày để cung cấp đủ cho cơ thể lượng kali cần thiết. 

2.3 Ăn vỏ nho tốt cho trí nhớ 

Nếu mỗi ngày đều nạp một lượng resveratrol từ vỏ nho thì bạn sẽ ngăn ngừa được các nguy cơ làm suy giảm trí nhớ. Theo một số nghiên cứu cho thấy, chất chống oxy hoá này có khả năng bảo vệ hệ thần kinh khỏi những tác nhân gây ra bệnh Alzheimer. 

Ăn vỏ nho sẽ ngăn ngừa được các nguy cơ làm suy giảm trí nhớ
Ăn vỏ nho sẽ ngăn ngừa được các nguy cơ làm suy giảm trí nhớ

2.4 Hỗ trợ giấc ngủ 

Những người cao tuổi hoặc mắc chứng khó ngủ cũng nên bổ sung nho vào bữa tráng miệng cuối cùng trong ngày, sau bữa tối khoảng 30 phút. Melatonin trong vỏ nho sẽ kích thích cơn buồn ngủ của bạn, giúp chúng ta dễ ngủ và ngủ ngon hơn. 

2.5 Nâng cao hệ miễn dịch 

Vitamin A, vitamin C, vitamin B, chất chống oxy hoá có trong vỏ nho là những vitamin và dưỡng chất tuyệt vời nên bổ sung vào cơ thể. Chúng có nhiệm vụ nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ bạn khỏi những tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, đây còn là những chất chống viêm, chống sưng rất hiệu quả, có khả năng giúp người ốm hồi sức nhanh hơn. 

Xem thêm: Quả nho có tốt cho bà bầu không

Mẹ sau sinh ăn nho được không

Các loại vitamin trong vỏ nho có nhiệm vụ bảo vệ bạn khỏi những tác nhân gây bệnh
Các loại vitamin trong vỏ nho có nhiệm vụ bảo vệ bạn khỏi những tác nhân gây bệnh

3. Cách làm sạch nho đơn giản, hiệu quả 

Ăn vỏ nho rất tốt cho sức khoẻ nhưng để hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất từ chúng bạn cần làm sạch nho. Việc này nhằm loại bỏ những vi khuẩn gây hại, mầm bệnh có trong vỏ, bảo vệ sức khoẻ. Để làm sạch vỏ nho hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số cách sau. 

3.1 Rửa nho với nước muối 

Làm sạch rau, hoa quả với nước muối là một trong những phương pháp phổ biến được nhiều bà nội trợ áp dụng. Để làm sạch nho, bạn chỉ cần cắt chúng thành những nhánh nhỏ, rửa sơ với nước sạch rồi ngâm chúng vào nước muối khoảng 15 phút. Sau đó, chúng ta sẽ rửa lại chúng với nước sạch 1 lần nữa là có thể sử dụng ngay. 

3.2 Rửa nho với baking soda và giấm

Hỗn hợp baking soda và giấm được biết đến với công dụng làm sạch rau và quả rất hiệu quả. Tương tự như cách rửa với muối, bạn cũng rửa qua và ngâm rau trong nước có pha baking và giấm khoảng 15 phút. Cuối cùng, chúng ta sẽ rửa sạch lại 1 lần nữa, để ráo nước và sử dụng. 

Xem thêm: Đau dạ dày có ăn nho được không

Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm để rửa nho
Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm để rửa nho

Sau bài viết này của Trang trại Đồi Chồi chắc chắn bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi “Ăn vỏ nho có tốt không?”. Ăn vỏ nho rất tốt cho sức khoẻ nhưng bạn cần làm sạch chúng trước khi ăn nhằm tránh các biến chứng không hay xảy ra. 

Trang trại Đồi Chồi – Nhà vườn cung cấp thực phẩm hữu cơ chất lượng, uy tín 

Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch, an toàn, không sử dụng phân bón hoá học, không thuốc bảo quản, không thuốc kích thích tăng trưởng,… Hãy liên hệ ngay với Trang trại Đồi Chồi qua Hotline 076 589 8777 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm quan và trải nghiệm hái trái cây, rau củ quả ngay tại trang trại với chúng tôi tại Đô Lương – Nghệ An.