Bầu 3 tháng ăn trứng gà được không? 3 Điều cần lưu ý

Trứng gà là một trong những món ăn quen thuộc, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, các mẹ mang thai lần đầu thường thắc mắc “Bầu 3 tháng ăn trứng được không?” Để giải đáp thắc mắc này bạn hãy cùng Đồi Chồi đọc ngay nội dung sau đây. 

1. Bầu 3 tháng ăn trứng gà được không? 

Không chỉ bầu 3 tháng mà ngay kể từ khi bắt đầu thai kỳ các mẹ bầu đã có thể bổ sung trứng gà vào thực đơn hàng ngày của mình. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào và đặc biệt là hàm lượng calo và kali cao, trứng đem lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi. 

Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ chỉ nên ăn trứng đã được làm chín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu ăn trứng sống thì bạn rất dễ mắc phải các bệnh về đường tiêu hoá như: Nhiễm khuẩn Listeria, khuẩn Salmonella,… Những loại vi khuẩn là nguyên nhân trực tiếp gây ra tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm,…

2. Những lợi ích trứng gà mang lại cho mẹ bầu 

Trứng gà là một trong những thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi trong suốt thai kỳ. Có thể nói đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của các bà bầu. 

2.1 Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mẹ 

Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ dần trở nên nặng nề và cần bổ sung nhiều calo hơn bình thường nên việc ăn trứng gà hàng tuần là rất cần thiết. Mỗi 100g trứng gà có chứa tới 155 calo cùng nhiều dưỡng chất khác giúp mẹ bầu có đủ năng lượng để hoạt động trong cả ngày dài. 

Trứng gà cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mẹ hoạt động cả ngày dài 
Trứng gà cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mẹ hoạt động cả ngày dài

2.2 Giúp thai nhi hoàn thiện não bộ 

Với hàm lượng kẽm, omega-3 dồi dào, trứng gà còn có khả năng giúp thai nhi hoàn thiện não bộ một cách tốt nhất. Đây là loại thực phẩm không thể bỏ qua trong những tháng đầu thai kỳ – Thời điểm thai nhi bắt đầu phát triển các bộ phận trên cơ thể.

2.3 Ngăn ngừa dị tật thai nhi 

Cung cấp cho cơ thể mẹ lượng vitamin vừa đủ chúng ta sẽ ngăn ngừa được các dị tật thai nhi không đáng có trong suốt thai kỳ. Ngoài các viên uống thực phẩm chức năng, bạn có thể bổ sung Vitamin B6, Vitamin B12,… một cách tự nhiên bằng cách ăn trứng gà. 

Vitamin B6, B12 trong trứng giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi 
Vitamin B6, B12 trong trứng giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

2.4 Giúp mẹ quản lý cân nặng 

Cân nặng cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi mang thai. Trong suốt thời gian mang thai mẹ chỉ nên tăng từ 10 kg đến 14 kg là hợp lý. Để làm được điều này mẹ cần ăn những thực phẩm có nhiều calo và chất dinh dưỡng, đặc biệt là trứng gà. Chúng sẽ khiến bạn no lâu, có đủ năng lượng và không có cảm giác thèm ăn. 

2.5 Cân bằng lượng chất béo

Mỗi ngày mẹ sẽ nạp vào cơ thể mình khá nhiều chất béo đến từ các bữa ăn chính, bữa phụ. Để cần bằng và đào thải những chất béo có hại ra khỏi cơ thể bạn hãy ăn từ 3 đến 4 quả trứng mỗi tuần. Lecithin trong trứng có khả năng giúp bạn hấp thụ những cholesterol tốt và loại bỏ cholesterol xấu, cân bằng lượng chất béo hiệu quả. 

Lecithin trong trứng có khả năng loại bỏ cholesterol xấu
Lecithin trong trứng có khả năng loại bỏ cholesterol xấu

3. 3 Điều cần lưu ý khi sử dụng trứng gà đối với bà bầu 

Như vậy các mẹ giờ đây hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn trứng mà không cần băn khoăn “Bầu 3 tháng ăn trứng gà được không?” Tuy nhiên để có thể hấp thụ và phát huy tối đa công dụng của chúng bạn cần lưu ý một số điều như sau: 

3.1 Chỉ nên ăn từ 3 đến 4 quả trứng một tuần 

Với những mẹ bầu có sức khỏe tốt, chúng ta có thể ăn từ 3 đến 4 quả trứng gà 1 tuần. Nhưng nếu mẹ có lượng cholesterol cao (>200mg/dL) thì bạn chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả hoặc chỉ ăn lòng trắng. Lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol cao nhất trong quả trứng, chúng có thể khiến mẹ tăng cân quá mức, béo phì,…

3.2 Không nên ăn trứng để quá lâu 

Bầu 3 tháng ăn được trứng gà nhưng chỉ nên ăn trứng mới, không nên sử dụng trứng đã được bảo quản trong thời gian dài. Hàm lượng protein trong trứng khi không được bảo quản đúng cách sẽ bị biến đổi, khiến mẹ bị đau bụng, co thắt dạ dày,… ảnh hưởng đến thai nhi. 

Chỉ nên ăn trứng gà mới thu hoạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe 
Chỉ nên ăn trứng gà mới thu hoạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

3.3 Hãy ăn trứng vào bữa sáng

Với lượng calo dồi dào, mẹ nên ăn trứng vào buổi sáng để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể trong cả ngày dài. Ngoài ra, cơ thể của chúng ta cũng cần có thời gian để hấp thụ được hết các dưỡng chất từ trứng. 

Các mẹ bầu tuyệt đối không ăn trứng vào buổi tối, chúng sẽ khiến cho bạn bị đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hoá và giấc ngủ. 

4. Trang trại Đồi Chồi – Địa chỉ cung cấp trứng gà uy tín, chất lượng 

Bên cạnh những lưu ý khi sử dụng, các mẹ còn cần chọn được một số trang trại cung cấp trứng sạch, đạt chuẩn để đảm bảo sức khỏe cho mình và em bé. Đồi Chồi hiện đang là một trong những địa chỉ cung cấp trứng gà được người dân trên cả nước tin tưởng lựa chọn. 

Từng đàn gà sẽ được Đồi Chồi chăm sóc kỹ lưỡng trong môi trường nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn về ánh sáng, độ ẩm,… Bên cạnh đó, thay vì chăn nuôi theo những phương pháp thông thường, Đồi Chồi hiện đang áp dụng mô hình chăn nuôi bằng dược liệu. Nhờ vậy, những quả trứng gà hữu cơ của chúng tôi có chứa rất nhiều dưỡng chất quý hiếm mà bạn không thể tìm thấy ở những quả trứng thông thường. 

Trứng gà hữu cơ tại Trang trại Đồi Chồi 
Trứng gà hữu cơ tại Trang trại Đồi Chồi

Như vậy, Trang trại Đồi Chồi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Bầu 3 tháng ăn trứng gà được không?” và các công dụng cũng như lưu ý khi ăn chúng. Để thưởng thức trứng gà hữu cơ tươi ngon, bổ dưỡng hãy liên hệ ngày với Đồi Chồi qua Hotline 076 589 8777.