Người bệnh gout có ăn được trứng gà không? Lưu ý cách ăn đúng

Vì trứng gà có chứa hàm lượng protein rất cao nên nhiều người vẫn băn khoăn rằng “Bệnh gout có ăn được trứng gà không?”. Để tìm câu trả lời cho vấn đề này bạn hãy cùng Đồi Chồi đọc ngay nội dung dưới đây. 

1. Bệnh gout có ăn trứng gà được không?

Người bệnh gout hoàn toàn có thể bổ sung trứng gà vào thực đơn hàng ngày của mình. Mặc dù trứng có chứa rất nhiều protein nhưng chúng lại không làm tổn thương đến các mô sụn khớp. Việc ăn trứng hàng tuần còn có thể giúp bạn làm giảm nồng độ axit uric trong máu. 

Không chỉ vậy, trứng gà còn chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là người bị bệnh gout. Những chất dinh dưỡng này vừa cung cấp năng lượng cho bạn, vừa làm xương chắc khỏe hơn và làm giảm các triệu chứng của bệnh. 

2. Một số lợi ích bất ngờ của trứng gà đối với người bị bệnh gout

Ăn trứng trong thời gian bị bệnh gout bạn sẽ nhận được một số lợi ích vô cùng bất ngờ như sau. 

2.1 Kiểm soát lượng calo trong khẩu phần ăn 

100g Trứng chỉ chứa 155 calo nên người bị gout sẽ dễ dàng kiểm soát lượng calo trong các bữa ăn của mình. Nhờ đó mà chúng ta không bị quá tải chất dinh dưỡng, làm bệnh tái phát. 

Trứng gà giúp người bệnh gout dễ dàng kiểm soát calo trong khẩu phần ăn 
Trứng gà giúp người bệnh gout dễ dàng kiểm soát calo trong khẩu phần ăn

2.2 Làm giảm lượng axit uric trong máu 

Axit uric là một trong những nguyên nhân chính khiến bệnh gout trở nặng nên chúng ta cần kiểm soát cũng như làm giảm lượng axit này càng nhiều càng tốt. Nếu ăn trứng điều độ thì bạn sẽ cung cấp được cho cơ thể một lượng vitamin B vừa đủ để làm giảm nồng độ axit uric. Ngoài ra, chúng còn có khả năng làm giảm tình trạng sưng viêm tại các khớp rất hiệu quả. 

2.3 Tái tạo và giúp xương chắc khoẻ hơn 

Vitamin D, kẽm, canxi trong trứng sẽ giúp tái tạo và làm tăng mật độ xương trong cơ thể. Không chỉ vậy, chúng còn sản sinh ra collagen để tăng liên kết và thúc đẩy quá trình tái tạo xương. 

Vitamin D, kẽm, canxi trong trứng giúp xương chắc khỏe hơn 
Vitamin D, kẽm, canxi trong trứng giúp xương chắc khỏe hơn

2.4 Bảo vệ người bệnh khỏi các gốc tự do có hại 

Nếu ăn đúng và đủ liều lượng cho phép các cholesterol tốt trong trứng có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do có hại. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng sưng, viêm ở người bị bệnh gout. 

3. Người bị bệnh gout khi ăn trứng gà cần lưu ý những gì? 

Mặc dù chúng ta có thể yên tâm ăn trứng mà không cần băn khoăn “Bệnh gout có ăn trứng gà được không?”. Nhưng để phát huy được tối đa công dụng của trứng thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày. 

3.1 Chỉ nên ăn 2 đến 3 lần 1 tuần 

Để làm giảm axit uric cũng như phòng chống các triệu chứng sưng, viêm bạn chỉ nên ăn 1 quả trứng 1 lần và duy trì với tần suất từ 2 đến 3 lần 1 tuần. Lượng trứng này vừa cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà không làm lượng protein trong cơ thể bị tăng quá cao. 

Người bệnh gout chỉ nên 2 đến 3 quả trứng gà mỗi tuần, mỗi lần 1 quả
Người bệnh gout chỉ nên 2 đến 3 quả trứng gà mỗi tuần, mỗi lần 1 quả

3.2 Không nên kết hợp trứng với các đồ ăn giàu đạm

Vì trứng đã chứa một lượng protein khá cao nên chúng ta hãy kết hợp chúng với những thực phẩm thanh mát, có ít đạm. Việc kết hợp nhiều đồ ăn giàu protein cùng 1 lúc sẽ khiến lượng axit uric tăng cao và cơ thể cũng bị quá tải dưỡng chất đột ngột. 

3.3 Nên hỏi ý kiến của bác sĩ nếu có bệnh nền 

Nếu bạn có các bệnh nền như: Tiểu đường, huyết áp cao, suy thận, suy gan,… thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn trứng. Như vậy, chúng ta vừa hạn chế được các biến chứng sau này vừa phát huy được tối đa công dụng của trứng. 

Hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn có các bệnh nền khác
Hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn có các bệnh nền khác

Đồi Chồi mong rằng sau bài viết này bạn có thể yên tâm ăn trứng từ 2 đến 3 lần 1 tuần mà không cần băn khoăn “Bệnh gout có ăn trứng gà được không?”. Ngoài ra, bạn cũng hiểu hơn về các lợi ích của trứng đối với người bị bệnh gout và các lưu ý khi ăn trứng. 

Trang trại Đồi Chồi – Nhà vườn cung cấp thực phẩm hữu cơ chất lượng, uy tín 

Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch, an toàn, không sử dụng phân bón hoá học, không thuốc bảo quản, không thuốc kích thích tăng trưởng,… Hãy liên hệ ngay với Trang trại Đồi Chồi qua Hotline 076 589 8777 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm quan và trải nghiệm hái trái cây, rau củ quả ngay tại trang trại với chúng tôi tại Đô Lương – Nghệ An.