Cách làm bơ trứng gà thành công chỉ với 10 phút thực hiện
Bơ trứng gà hay sốt dầu trứng là một trong những món ăn kèm không thể thiếu khi chúng ta ăn bánh mì hay chế biến các món như mì xào, cơm chiên,… Chúng là yếu tố quan trọng, quyết định độ ngon và hấp dẫn của rất nhiều món ăn. Do đó, hôm nay Đồi Chồi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm sốt dầu trứng ngon bất bại, thành công ngay từ lần làm đầu tiên.
1. Cách làm bơ trứng gà thơm ngon, béo ngậy
Sốt dầu trứng không chỉ là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà chúng còn có tính ứng dụng rất cao. Để làm món ăn này bạn hãy bắt tay ngay vào chuẩn bị và thực hiện các bước theo hướng dẫn của Đồi Chồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng gà
- Đường
- Nước cốt chanh
- Dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế trứng
Món sốt dầu trứng sẽ được làm 100% từ lòng đỏ trứng nên bước đầu bạn cần tiến hành sơ chế trứng. Trứng sau khi mua về chúng ta cần tiến hành rửa sạch, tách vỏ và tách riêng lòng trắng và lòng đỏ với nhau.
Bước 2: Trộn trứng với đường
Tiếp theo, chúng ta sẽ cho đường vào phần lòng đỏ trứng đã chuẩn bị ở bước 1 và trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tuỳ vào khẩu vị gia đình bạn ăn ngọt hay thanh mà chúng ta sẽ cho lượng đường phù hợp.
Bước 2: Làm sốt bơ trứng gà
Sau đó, chúng ta sẽ cho từ từ từng muỗng dầu ăn một vào hỗn hợp trứng đường đã chuẩn bị và trộn đều chúng. Khi nào dầu và trứng đã hòa quyện với nhau bạn sẽ cho tiếp các thìa dầu ăn tiếp theo. Chúng ta cần lặp lại bước này cho đến khi hỗn hợp sốt có màu vàng trong, óng ánh là thành công.
Bước 3: Khử mùi tanh bằng chanh
Cuối cùng bạn hãy cho khoảng 5ml đến 10ml nước cốt chanh đánh cùng sốt bơ trứng gà để khử mùi tanh và tạo hương thơm nhẹ nhàng cho món ăn này.
2. 4 Tips để thành công ngay từ lần đầu làm bơ trứng gà
Bạn có thể thấy, sốt dầu trứng là một món ăn rất đơn giản và dễ làm chỉ với 10 phút chuẩn bị và thực hiện. Tuy nhiên, để thành công với món sốt dầu trứng ngay lần tiên bạn cần lưu ý một số điều trong khi tiến hành thực hiện chúng.
2.1 Có thể sử dụng các loại dầu thực vật để làm bơ trứng gà
Nếu không có dầu ăn bạn hoàn toàn có thể thay thế nguyên liệu này bằng các loại dầu thực vật khác như dầu hướng dương, dầu hạt cải,… Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được mỡ động vật để làm sốt dầu trứng.
2.2 Các vật dụng làm sốt cần phải phơi khô trước khi sử dụng
Các đồ dùng như: Hũ, muỗng, đồ khuấy,… cần được làm sạch và phơi khô trước khi làm sốt. Nếu đồ làm sốt còn dính nước thì sốt dầu trứng thành phẩm sẽ gặp phải hiện tượng tách nước và không bảo quản được lâu.
2.3 Chỉ nên khuấy sốt theo 1 chiều nhất định
Khi khuấy hỗn hợp trứng đường vớ i dầu ăn bạn chỉ nên đảo chúng theo 1 chiều nhất định. Đây là một trong những kỹ thuật rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của món ăn.
2.4 Cho từ từ dầu ăn vào trứng
Bạn không nên đổ hết dầu ăn vào hỗn hợp trứng mà phải cho từ từ từng thìa một. Khi nào hỗn hợp xuất hiện vết trắng, đã hòa quyện hoàn toàn phần dầu trước thì chúng ta mới có thể cho tiếp dầu ăn. Nếu bạn đổ quá nhiều dầu ăn trong 1 lần thì sốt rất dễ gặp tình trạng tách dầu.
Bơ trứng gà là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và có thể sử dụng cho rất nhiều món ăn khác nhau nhằm tăng hương vị và kích thích vị giác chúng ta. Đồi Chồi mong rằng bài viết trên đã đem đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn có thể làm được món sốt dầu trứng thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà.
Trang trại Đồi Chồi – Nhà vườn cung cấp thực phẩm hữu cơ chất lượng, uy tín
Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch, an toàn, không sử dụng phân bón hoá học, không thuốc bảo quản, không thuốc kích thích tăng trưởng,… Hãy liên hệ ngay với Trang trại Đồi Chồi qua Hotline 076 589 8777 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm quan và trải nghiệm hái trái cây, rau củ quả ngay tại trang trại với chúng tôi tại Đô Lương – Nghệ An.