Cách làm bánh flan bằng trứng gà thơm ngon, dẻo mịn

Bánh flan là một trong những món tráng miệng yêu thích không chỉ của trẻ nhỏ mà của tất cả mọi người. Để có thể thưởng thức những chiếc bánh flan béo ngậy tại nhà bạn hãy tham khảo ngay cách làm bánh flan bằng trứng gà của Đồi Chồi ngay trong nội dung sau đây. 

1. Cách làm bánh flan bằng trứng gà 

Bánh flan được đánh giá là một trong những món bánh vừa dinh dưỡng vừa thơm ngon, dễ thực hiện tại nhà với những nguyên liệu đơn giản, có sẵn. Để làm thành công ngay từ lần đầu tiên bạn hãy làm theo các bước sau của Đồi Chồi. 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà 
  • Sữa tươi không đường 
  • Đường 
  • Nước cốt chanh 
  • Nước 
  • Vani 
Nguyên liệu làm bánh flan bằng trứng gà 
Nguyên liệu làm bánh flan bằng trứng gà

Bước 2: Thắng nước đường làm caramel

Để làm phần nước màu caramel chúng ta sẽ tiến hành đun 120g đường với 80ml đến 100ml nước. Khi đun bạn nên để bếp ở chế độ lửa nhỏ cho nước đường sôi và keo lại từ từ. Để tránh tình trạng nước đường bị lại đường bạn tuyệt đối không được dùng đũa hoặc thìa để khuấy, chúng ta chỉ cần để im cho đường sôi. 

Khi thấy hỗn hợp nước đường chuyển dần sang màu vàng, bạn hãy nhanh tay cho 1 muỗng nước cốt chanh vào và chờ đến khi chúng chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. 

Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm khoảng 50ml đến 70ml nước lọc và nồi khuấy đều và đổ ra các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn. 

Bước 3: Cách làm hỗn hợp bánh flan bằng trứng gà

Hỗn hợp bánh flan bằng trứng gà là sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng gà, sữa tươi cùng một chút vani. Tại đây, chúng ta sẽ sử dụng 6 lòng đỏ trứng gà và 4 quả trứng gà. Việc sử dụng nhiều lòng đỏ trứng sẽ giúp màu bánh được đẹp hơn và bánh cũng có vị béo ngậy hơn. 

Tiếp theo, bạn hãy cho đường vào trứng, đánh tan chúng với nhau và cho thêm khoảng 500ml sữa tươi không đường đã đun ấm. Sữa tươi bạn chỉ cần đun ở mức lửa nhỏ cho chúng hơi ấm, không nên đun sôi vì khi đó sữa có thể làm chín mất trứng. 

Cuối cùng, chúng ta sẽ lọc hỗn hợp bánh qua rây 1 đến 2 lần và đổ vào các khuôn có sốt caramel được chuẩn bị ở bước đầu. 

Sử dụng trứng, đường, vani để làm hỗn hợp bánh flan 
Sử dụng trứng, đường, vani để làm hỗn hợp bánh flan

Bước 4: Nướng hoặc hấp bánh flan 

Để nướng bánh flan, bạn cần làm nóng lò trước 10 phút với nhiệt độ 175 độ C. Sau đó chúng ta sẽ xếp bánh vào lò, đổ nước sôi ngập 1 nửa khay và nướng với 175 độ C trong vòng 40 phút. 

Nếu không có lò nướng thì bạn hoàn toàn có thể làm món bánh flan bằng nồi hấp thông thường. Tương tự như nướng bánh, bạn sẽ đổ nước sôi hoặc làm nóng nước trong nồi trước, xếp bánh vào xửng và bắt đầu hấp với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. 

Tuy nhiên, tuỳ vào cách làm bánh flan mà bạn cần sử dụng các loại khuôn khác nhau sao cho phù hợp. 

2. 3 Điều cần lưu ý để bánh flan mềm mướt, béo ngậy 

Bánh flan rất dễ bị rỗ nếu chúng ta hấp hoặc làm hỗn hợp bánh không đúng cách. Do đó, khi làm bánh flan bằng trứng gà bạn cần lưu ý một số điều sau đây. 

2.1 Rây hỗn hợp bánh trước khi cho vào khuôn

Vì lòng trắng trứng rất khó hoà tan hoàn toàn với hỗn hợp nên bạn hãy lọc chúng qua rây từ 1 đến 2 lần trước khi cho vào khuôn. Việc này sẽ giúp bánh sau khi chín mềm, mọng hơn, không bị cảm giác lợn cợn khi ăn. 

Rây bánh 1 đến 2 lần để tránh tình trạng rỗ, lợn cợn khi ăn 
Rây bánh 1 đến 2 lần để tránh tình trạng rỗ, lợn cợn khi ăn

2.2 Bọc khuôn bánh khi hấp hoặc nướng chín 

Hơi nước trong nồi hấp và lò nướng có thể rơi xuống bánh, gây ra tình trạng rỗ mặt bánh, làm mất thẩm mỹ của món ăn. Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy sử dụng 1 chiếc khăn sạch, có khả năng thấm hút tốt đậy lên mặt nồi hoặc dùng giấy bạc bọc khuôn bánh khi nướng. 

2.3 Hấp bánh với lửa nhỏ 

Khi nước đã nóng già, bạn chỉ cần hấp bánh ở lửa nhỏ cho bánh chín từ từ. Nếu bật lửa quá lớn thì bạn sẽ rất dễ bị sôi, khiến mặt bánh bị rỗ. 

Chỉ nên hấp bánh với lửa nhỏ 
Chỉ nên hấp bánh với lửa nhỏ

Chúng ta có thể thấy cách làm bánh flan bằng trứng gà vô cùng đơn giản, nhanh chóng, có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với chưa đến 10 phút chuẩn bị. Trang trại Đồi Chồi mong rằng bài viết này của chúng tôi đã đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về món bánh flan béo ngậy, thơm mịn. 

Trang trại Đồi Chồi – Nhà vườn cung cấp trứng gà hữu cơ chất lượng, uy tín 

Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp trứng gà sạch, an toàn, không sử thuốc bảo quản, không thuốc kích thích tăng trưởng,… Hãy liên hệ ngay với Trang trại Đồi Chồi qua Hotline 076 589 8777 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng. Tất cả giống gà của Đồi Chồi đều được nuôi thả vườn tự nhiên, ăn thức ăn sạch, hữu cơ nhằm đảm bảo chất lượng cho từng quả trứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm quan và trải nghiệm thu hoạch trứng gà hữu cơ ngay tại trang trại với chúng tôi tại Đô Lương – Nghệ An.