5 Cách làm bánh trứng gà đơn giản, dễ thực hiện tại nhà

Bánh trứng gà là một trong những món ăn vặt thu hút được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy của chúng. Chính vì vậy, ngày hôm nay Đồi Chồi sẽ giới thiệu cho các bạn các cách làm bánh trứng gà đơn giản để chúng ta có thể thực hiện ngay tại nhà. Giờ đây, bạn không cần phải đi ra ngoài hàng mỗi khi thèm món ăn này nữa mà có thể làm ngay cho mình và gia đình chỉ với một ít phút chuẩn bị và thực hiện. 

1. Cách làm bột bánh trứng gà non

Bột bánh là nguyên liệu quan trọng nhất, quyết định độ thơm ngon, béo ngậy của món bánh trứng gà non. Để làm hỗn hợp bột cho món ăn này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 

  • Bột mì
  • Trứng gà 
  • Sữa đặc 
  • Dầu ăn 
  • Bột nở 
  • Đường 
  • Nước
  • Vani 

Đầu tiên, chúng ta trộn hỗn hợp bột khô gồm có 125g bột mì, 85g đường, 1 muỗng cà phê bột nở vào với nhau và rây qua 1 lần nhằm đảm bảo độ mịn cho bột. Nếu không rây qua thì hỗn hợp bột thành phẩm có thể xuất hiện tình trạng vón cục, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như hương vị của bánh. 

Tiếp theo, bạn hãy cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 quả trứng gà, 80ml nước lọc, 2 thìa sữa đặc vào hỗn hợp bột khô và trộn đều. Cuối cùng chúng ta sẽ cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng trước khi tiến hành làm bánh. 

2. Bánh trứng gà vị truyền thống 

Bánh trứng gà non truyền thống được làm hoàn toàn từ hỗn hợp bột bánh mà không có thêm bất kỳ hương vị nào bên ngoài. Do đó, khi ăn món bánh này bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon từ sữa và ngậy béo từ trứng gà trong bột bánh. 

Nguyên liệu: 

  • Hỗn hợp bột bánh 
  • Dụng cụ nướng bánh 
  • Bơ 

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Làm nóng khuôn 

Để bánh khi nướng được đều nhiệt bạn hãy bật dụng cụ nướng bánh trước khi nướng bánh khoảng 3 đến 5 phút. Sau đó, chúng ta sẽ bôi một lớp bơ mỏng lên khuôn để dễ dàng lấy bánh ra sau khi nướng hơn. 

Bước 2: Nướng bánh 

Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ từ từ hỗn hợp bột và dàn đều trong khuôn, khoảng 5 phút sau là chúng ta đã có ngay chiếc bánh trứng gà non nóng giòn, thơm ngon. 

Cách làm bánh trứng gà non truyền thống 
Cách làm bánh trứng gà non truyền thống

3. Cách làm bánh trứng matcha 

Thay vì làm bánh truyền thống bạn hãy thử làm bánh trứng matcha để thay đổi khẩu vị và tăng thêm phần phong phú cho món ăn này. 

Nguyên liệu: 

  • Bột bánh 
  • Matcha 
  • Khuôn làm bánh 

Cách làm bánh trứng gà non matcha:

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh 

Để bánh có vị matcha bạn hãy cho trà xanh vào hỗn hợp bột mà chúng ta đã chuẩn bị sẵn trước khi cho bột nghỉ trong tủ lạnh. Tuỳ vào khẩu vị của mình mà bạn có thể cho ít hoặc nhiều matcha. 

Bước 2: Làm nóng lò và nướng bánh 

Sau khi bột đã được nghỉ khoảng 45 phút thì bạn sẽ cho bột vào dụng cụ nướng bánh đã được làm nóng trước và chờ trong khoảng 5 phút là chúng ta có thể thưởng thức được. 

4. Cách làm bánh trứng non vị socola

Với món bánh trứng non vị socola bạn sẽ làm tương tự như vị matcha nhưng thay vào đó là bột cacao và sử dụng thêm sốt socola để tăng hương vị. 

Chuẩn bị: 

  • Hỗn hợp bột 
  • Bột cacao
  • Syrup socola
  • Dụng cụ nướng bánh 

Thực hiện: 

Bước 1: Chuẩn bị bột 

Để bánh có vị socola chúng ta sẽ trộn thêm bột cacao vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị sẵn để nướng bánh. 

Bước 2: Nướng bánh trứng gà non 

Cho lò nóng đều trong khoảng từ 3 đến 5 phút, bôi 1 lớp bơ lên trên khuôn bánh và bắt đầu đổ hỗn hợp đều lên trên khuôn. Sau khi bánh chín, bánh có thể cho thêm 1 lớp syrup socola để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn cho chúng. 

Bánh trứng gà vị socola 
Bánh trứng gà vị socola

5. Cách làm bánh trứng gà vị phô mai 

Hầu hết bất kỳ món ăn nào có phô mai đều được rất nhiều trẻ em yêu thích kể cả bánh trứng gà non vị phô mai. Món bánh này khi ăn sẽ vừa có vị béo ngậy, vừa có vị ngọt, vị mặn hài hoà giúp chúng ta kích thích vị giác. Không chỉ vậy chúng còn có hiệu ứng kéo sợi từ phô mai rất thú vị. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Bột bánh 
  • Phô mai 
  • Bơ 
  • Dụng cụ nướng bánh 

Cách làm: 

Cách làm bánh này tương tự với cách làm món bánh trứng gà non truyền thống. Nhưng khi đổ bột vào khuôn bạn hãy rắc thêm 1 lớp phô mai. Tùy theo sở thích mà chúng ta sẽ cho ít hoặc nhiều phô mai. 

6. Cách làm bánh trứng vị chà bông bò khô

Chà bông bò khô là sự kết hợp rất hoàn hảo, tạo nên món bánh mặn ngọt hài hoà giúp chúng ta ăn nhiều mà không hề bị ngán. 

Nguyên liệu: 

  • Bột bánh 
  • Chà bông (Ruốc)
  • Thịt bò khô 
  • Đồ nướng bánh 

Cách làm: 

Cách làm bánh trứng gà chà bông bà khô rất đơn giản, chúng ta không cần chuẩn bị bột bánh như vị matcha, socola mà sử dụng luôn bột bánh truyền thống. Bạn cũng sẽ làm nóng đồ nướng bánh, cho bơ và bột vào tương tự các cách làm bánh trên. Nhưng sau khi đổ bột chúng ta sẽ cho 1 lớp chà bông, 1 lớp bò khô rồi mời đóng nắp, chờ bánh chín. 

Cho thêm một lớp ruốc để tăng thêm hương vị cho bánh 
Cho thêm một lớp ruốc để tăng thêm hương vị cho bánh

Như vậy, Trang trại Đồi Chồi vừa giới thiệu đến bạn 5 cách làm bánh trứng gà non đơn giản, nhanh chóng chỉ với vài phút chuẩn bị và thực hiện. Chúng tôi hy vọng rằng, qua những công thức mà Đồi Chồi chia sẻ bạn đã có thể bắt tay vào làm ngay cho gia đình mình món bánh trứng gà thơm ngon, bổ dưỡng.