7 Công dụng tuyệt vời của nho xanh có thể bạn chưa biết

Nho xanh là loại trái cây vô cùng quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết đến những lợi ích mà chúng mang lại. Chính vì vậy, hôm nay Đồi Chồi xin chia sẻ với bạn một số công dụng tuyệt vời của nho xanh mà có thể bạn chưa biết. 

1. 7 Công dụng của nho xanh đối với sức khỏe

Nho xanh không chỉ thu hút mọi người bởi vị chua ngọt hài hòa mà chúng còn đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nếu mỗi ngày bạn ăn từ 200g đến 400g nho xanh thì chúng ta có thể phòng chống các bệnh về tim mạch, giảm cân,…

1.1 Giảm cân nhờ vào việc ăn nho xanh

Trong 100g nho chỉ chứa 66 calo và 0,1g chất béo nên đây là loại hoa quả vô cùng thích hợp cho những người cần giảm cân. Sử dụng nho làm bữa phụ hoặc ăn trước bữa chính sẽ giúp bạn no lâu mà không cần ăn quá nhiều đồ ăn. Ngoài ra, ăn nho trước và sau khi tập gym cũng là một cách nạp năng lượng để việc tập trở nên hiệu quả hơn. 

1.2 Giải tỏa căng thẳng, stress

Magie cùng các chất chất oxy hóa trong nho có khả năng xoa dịu thần kinh rất hiệu quả. Khi bị căng thẳng, stress bạn có thể ăn ngay 1 vài quả nho để tinh thần thoải mái hơn. 

Nho xanh có khả năng xoa dịu thần kinh, làm giảm stress rất hiệu quả
Nho xanh có khả năng xoa dịu thần kinh, làm giảm stress rất hiệu quả

1.3 Công dụng của nho xanh đối với làn da

Với hàm lượng nước cao chiếm hơn 80% thể tích, nho xanh sẽ cung cấp cho làn da của bạn độ ẩm tự nhiên. Bên cạnh đó, vitamin C có trong loại trái cây này còn có khả năng bảo vệ làn da trước tia UV và các yếu tố gây lão hoá. Để có một làn da đẹp, độ đàn hồi cao bạn hãy ăn nho hoặc uống từ 1 đến 2 ly nước ép nho mỗi ngày. 

1.4 Bảo vệ mắt 

Có thể nói bổ sung vitamin A qua nho và các loại trái cây là cách tốt nhất để bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi ánh sáng mặt trời, ánh sáng xanh,… Duy trì thói quen ăn nho mỗi ngày bạn sẽ ngăn ngừa được một số bệnh về mắt như: Đục thuỷ tinh thể, thoái hoá điểm vàng,…

Vitamin A trong nho sẽ giúp bạn ngăn ngừa được một số bệnh về mắt
Vitamin A trong nho sẽ giúp bạn ngăn ngừa được một số bệnh về mắt

1.5 Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư 

Một trong những công dụng của nho xanh mà chúng ta không thể không kể đến chính là khả năng phòng chống, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Vitamin C, beta carotene, resveratrol,… trong nho là những chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng bảo vệ bạn khỏi những tế bào tự do – Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư. 

1.6 Bảo vệ tim mạch 

Bên cạnh khả năng phòng chống ung thư, resveratrol còn có thể làm tan cholesterol bảo vệ tim mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh suy tim. Ngoài ra, một số chất chống oxy hoá cũng có tác dụng hấp thụ và đào thải các cholesterol xấu ra ngoài, tránh tác động lên tim gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Công dụng của nho xanh là làm tan cholesterol bảo vệ tim mạch
Công dụng của nho xanh là làm tan cholesterol bảo vệ tim mạch

1.7 Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hoá

Nếu bạn đang gặp tình trạng táo bón, đầy bụng, khó tiêu,… thì hãy ăn ngay 1 vài quả nho. Nho xanh với hàm lượng nước và chất xơ dồi dào sẽ giúp bạn nhuận tràng, dễ dàng tiêu hoá hơn.  

2. Ăn nhiều nho xanh có tốt không?

Nho xanh hay các loại nho khác đều rất tốt cho sức khoẻ nếu chúng ta sử dụng một liều lượng hợp lý. Nếu ăn quá nhiều nho xanh thì công dụng của nho xanh không những không được phát huy tối đa mà chúng còn bị phản tác dụng. Chi tiết: Ăn nho nhiều có tốt không

Chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để không làm phản tác dụng của nho 
Chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để không làm phản tác dụng của nho

3. 3 Tips ăn nho xanh đúng cách  

Để hấp thụ trọn vẹn những dinh dưỡng trong nho và lợi ích mà nho xanh mang lại bạn có thể tham khảo một số cách ăn nho sau đây. 

3.1 Ăn lượng nho hợp lý 

Mỗi ngày những người bình thường có thể ăn từ 200g đến 400g nho. Tuy nhiên, đối với người bị tiểu đường hoặc phụ nữ mang thai thì chúng ta chỉ nên ăn từ 100g đến 150g nho mỗi ngày. Lượng nho này vừa đảm bảo lượng calo cần thiết cho cơ thể mà không làm chúng ta bị tăng đường đột ngột trong thời gian ngắn. 

3.2 Không ăn nho cùng các thực phẩm kỵ 

Không nên ăn nho cùng sữa tươi, hải sản, nhân sâm, thực phẩm giàu kali như: Chuối, hạnh nhân, rong biển,… Khi kết hợp nho với những nhóm thực phẩm này sẽ tạo nên hiện tượng kết tủa, gây tiêu chảy, đau bụng trong thời gian dài. 

Không nên ăn nho cùng sữa tươi, hải sản, nhân sâm,...
Không nên ăn nho cùng sữa tươi, hải sản, nhân sâm,…

3.3 Thời điểm nên ăn nho trong ngày 

Thời điểm tốt nhất trong ngày nên ăn nho là vào buổi sáng sau khi thức dậy. Lượng axit trong nho sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn. Không những vậy lượng calo từ nho còn giúp chúng ta nạp đủ năng lượng cho 1 ngày dài mà không cần ăn quá nhiều bữa. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn nho trước và sau khi tập thể dục để bổ sung năng lượng và những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. 

Xem thêm: Ăn nho cả vỏ có tốt không

4. Trang trại Đồi Chồi – Địa chỉ cung cấp nho xanh uy tín, chất lượng 

Trang trại Đồi Chồi hiện nay là một trong những trang trại cung cấp nho sữa, nho xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Mỗi giàn nho xanh đều được chúng tôi chăm sóc và kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt. 

Hiện nay, Đồi Chồi đang áp dụng canh tác hữu cơ cùng nhà kính hiện đại, nhằm tạo cho nho môi trường hợp lý nhất để phát triển và cho ra thành phẩm đạt tiêu chuẩn VIETGAP. Nhờ đó, mỗi chùm nho khi đến tay mọi người vẫn giữ được độ tươi như khi vừa hái.

Nho tại Đồi Chồi được canh tác theo phương pháp hữu cơ cùng nhà kính hiện đại 
Nho tại Đồi Chồi được canh tác theo phương pháp hữu cơ cùng nhà kính hiện đại

Để thưởng thức hương vị thơm ngon và tận hưởng trọn vẹn công dụng của nho xanh bạn hãy gọi ngay cho Đồi Chồi qua Hotline 076 589 8777 để được tư vấn và nhận hàng nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến trải nghiệm phương pháp nuôi trồng hữu cơ và tự tay hái những chùm nho cho mình tại trang trại của chúng tôi vào tất cả các ngày trong tuần tại Đô Lương, Nghệ An.