Trứng bắc thảo có tốt không? 3 Công dụng tuyệt vời của trứng
Trứng bắc thảo là một loại trứng đặc biệt, có nguồn gốc từ Trung Hoa và được du nhập vào Việt Nam trong một vài năm gần đây. Vậy trứng bắc thảo có tốt không và chúng có công dụng gì? Hãy cùng Đồi Chồi tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây.
1. Trứng bắc thảo là gì?
Trứng bắc thảo là một loại trứng có nguồn gốc từ Trung Hoa và được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Bách Nhật trứng, trứng Bách Thảo,… Khi làm trứng bắc thảo, người ta sẽ tiến hành ngâm trứng trong một hỗn hợp đặc biệt trong 1 thời gian nhất định.
Sau khi được ngâm, ủ vỏ trứng sẽ chuyển dần sang màu đen khi bóc lòng trắng trứng cũng chuyển màu đen bóng và có vị ngon rất đặc trưng. Với những người ăn lần đầu sẽ thấy trứng hơi khó ăn nhưng khi đã quen rồi thì đây sẽ trở thành một trong những món không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần.
2. Trứng bắc thảo có tốt không?
Trứng bắc thảo được đánh giá là một trong những loại trứng rất tốt cho sức khỏe do được ủ với bột quế, đinh hương,… trong một thời gian dài. Loại trứng này không chỉ có các chất dinh dưỡng từ những quả trứng thông thường mà còn có cả những dưỡng chất từ hỗn hợp ủ trứng. Một số công dụng của loại trứng này mà chúng ta không thể không kể đến như:
2.1 Hỗ trợ hệ hô hấp
Trứng có chứa 1 lượng vitamin A rất cao, có khả năng bảo vệ và hỗ trợ các hoạt động của hệ hô hấp một cách hiệu quả. Khi gặp các bệnh như: Ho, cảm, viêm phế quản,… bạn có thể bổ sung thêm món trứng này để nhanh khỏi bệnh hơn.
2.2 Giải rượu nhanh chóng
Nếu bạn uống quá nhiều rượu thì hãy ăn ngày 1 đến 2 quả trứng này để làm tan và đào thải cồn nhanh chóng ra khỏi cơ thể. Không chỉ vậy, chúng còn rất có hiệu quả trong việc làm thuyên giảm các chứng đau đầu, mệt mỏi, đau dạ dày do uống rượu gây nên.
2.3 Trứng bắc thảo có khả năng cầm máu
Cầm máu là một trong những công dụng đặc biệt của loại trứng có nguồn gốc từ Trung Hoa mà không phải thực phẩm nào cũng làm được. Một số dưỡng chất trong trứng có khả năng kích thích, sản sinh ra các tế bào máu mới làm cải thiện tình trạng thiếu máu.
Nhờ đó mà trứng cũng trở thành món ăn quen thuộc của những người bị sốt xuất huyết hay phụ nữ khi đến kỳ kinh.
3. Cách ăn trứng bắc thảo
Để phát huy được tối đa công dụng của trứng bắc thảo bạn hãy tham khảo một số cách ăn trứng sau:
3.1 Ăn trực tiếp mà không cần luộc
Do trứng đã được ủ với các hỗn hợp đặc biệt từ 2 đến 3 tháng nên bạn có thể ăn luôn mà không cần luộc lại. Nhưng nếu bạn muốn ăn cứng và chắc hơn thì chúng ta hãy luộc trứng trong lửa nhỏ khoảng 10 phút.
3.2 Chỉ nên ăn từ 2 đến 3 quả 1 tuần
Cũng giống như các loại trứng khác, chúng ta chỉ nên ăn từ 2 đến 3 quả trứng 1 tuần vào các thời điểm khác nhau. Ăn quá nhiều trứng sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, gây xơ vữa động mạch vành và tăng nguy cơ bị suy tim, đột quỵ.
Để nâng cao cũng như bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn hãy ăn từ 2 đến 3 quả trứng bắc thảo mỗi tuần. Trang trại Đồi Chồi mong rằng nội dung trên đã đem đến cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích và thú vị về loại trứng có nguồn gốc từ người Hoa này.
Trang trại Đồi Chồi – Nhà vườn cung cấp thực phẩm hữu cơ chất lượng, uy tín
Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch, an toàn, không sử dụng phân bón hoá học, không thuốc bảo quản, không thuốc kích thích tăng trưởng,… Hãy liên hệ ngay với Trang trại Đồi Chồi qua Hotline 076 589 8777 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thăm quan và trải nghiệm hái trái cây, rau củ quả ngay tại trang trại với chúng tôi tại Đô Lương – Nghệ An.